CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ năm, Ngày 26/12/2013 Facebook
Nga Yên phát triển rau an toàn
Được sự quan tâm của cấp trên, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã quy hoạch 3 ha vùng SX RAT.


RAT góp phần tăng thu nhập cho người dân Nga Yên

Ông Phạm Trí Bút, Chủ tịch UBND xã Nga Yên cho biết: “Vốn đầu tư cho vùng RAT được UBND huyện phê duyệt 2,3 tỷ đồng. Chúng tôi coi việc mở rộng diện tích RAT là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng NTM. Việc phát triển vùng RAT đã góp phần chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn và cơ cấu cây trồng theo hướng vì nền nông nghiệp sạch; năng suất, chất lượng cao; ổn định, bền vững, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho nhân dân”.

Thực hiện đề án đã được huyện phê duyệt, căn cứ vào thực tế ở địa phương, UBND xã Nga Yên đã ký hợp đồng với Chi cục Kiểm nghiệm chất lượng Nông lâm thủy sản Thanh Hóa tổ chức kiểm soát, kiểm tra mẫu đất, nước; kiểm soát tem nhãn bao gói sản phẩm đã được chứng nhận VietGAP.

Xã đã hỗ trợ các loại giống cây trồng, tham quan mô hình, tập huấn KHKT, thi công 1 km đường giao thông nội đồng, kiên cố hóa 1 km mương, điện nội vùng, nạo vét 700 m tuyến mương tiêu bằng cơ giới... Từ kết quả này, vùng rau của xã Nga Yên đã được công nhận là cơ sở đủ điều kiện SX RAT thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP.

Đến nay, vùng rau của xã đã đưa ra thị trường từ 14 - 15 tấn rau/ha với 6 - 7 loại sản phẩm chính đạt tiêu chuẩn rau an toàn tăng giá trị thu nhập trên 120 triệu đồng/ha/năm.

Tác giả: Linh Thư (Thông tin từ http://nongnghiep.vn/)

Bình luận