CHI TIẾT TIN TỨC - SỰ KIỆN

Thứ tư, Ngày 26/4/2017 Facebook
Xã Đắc Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 8/4, UBND xã Đắc Sơn (T.X Phổ Yên) đã tổ chức Lễ công bố quyết định và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo văn phòng điều phối nông thôn tỉnh Thái Nguyên.Về phía thị xã Phổ Yên có các đ/c: Lê Thanh Tuyết – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Tùy – Phó bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã; Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ Tịch UBND thị xã; Lãnh đạo UBND thị xã; thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của thị xã, lãnh đạo các xã, phường cùng đông đảo bà con nhân dân xã Đắc Sơn


đ/c Lê Thanh Tuyết – TUV, Bí thư Thị ủy

Những năm qua, xã Đắc Sơn là một trong những địa phương thực hiện tốt việc huy động nguồn lực cho Chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là nội lực. Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân góp, dân hưởng thụ", xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện trước các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, đáp ứng đáp ứng yêu cầu thiết thực của người dân. Trong giai đoạn 2011-2016, đã có gần 600 hộ dân trên địa bàn hiến 56.000m2 đất và tài sản trên đất ước tính trị giá hơn 4,7 tỷ đồng. Hiện nay, 95% đường giao thông trong xã đã được bê tông hóa và nhựa hóa; 85% kênh mương tưới tiêu được kiên cố hóa. Các hạng mục trường học, trạm y tế xã, nhà văn hóa xóm và công trình phúc lợi xã hội khác cũng được đầu tư xây dựng kiên cố.

 
Cùng với đó, nhiều mô hô hình sản xuất mới như: thâm canh lúa thuần chất lượng cao, chăn nuôi gà thả vườn, nuôi lợn hướng lạc, trồng khoai tây vụ đông,... đã từng bước giúp nâng cao đời sống người dân. Tính đến hết năm 2016, thu nhập bình quân của xã Đắc Sơn đạt 31,2 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,67%.
 

Tại buổi Lễ, UBND T.X Phổ Yên và xã Đắc Sơn đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Tác giả: (Thông tin từ Cổng thông tin điện tử tx Phổ Yên)

Bình luận